Thursday, October 1, 2009


puto bongbong
Filipino native snack made from sticky rice which was steamed in small chimney like steamers! Old recipes use purple colored rice but since there is scarcity of such the new version use food coloring. Usually served in banana leaves with grated fresh coconut, butter and brown sugar.

Usually during the Christmas season these are sold beside churches during "simbang gabi" or early morning mass. But now it is being sold even if it is not Christmas season.



Palitaw

Palitaw is a small, flat, sweet rice cake eaten in the Philippines. They are made from malagkit (sticky rice) washed, soaked, and then ground. Scoops of the batter are dropped into boiling water where they float to the surface as flat discs - an indication that they're done. When served, the flat discs are dipped in grated coconut, and presented with a separate dip made of sugar and toasted sesame seeds. everyone's favorite.

kutsinta

Ang Kutsinta ay isa sa mga paboritong pagkain ng mga Pilipino. Maaari itong lutuin sa bahay o kaya naman ay mabili sa mga naglalako o nagtitinda sa kalye. Kadalasan kasama itong inihahanda ng puto.

Mga Sangkap

  • isang tasa ng all-purpose flour
  • isang tasa ng asukal na pula
  • Mga tasa ng tubig
  • 1 kutsaritang lihia o lye water
  • ilang patak ng dilaw na food color
  • ginayat na niyog

Proseso

Sa paggawa ng kutsinta, una, pakuluin muna ang tubig mula sa steamer. Sa isang lalagyan, paghaluhaluin ang mga sangkap maliban sa ginayat na niyog. Haluin ang mga sangkap hanggang sa maging banayad ito at walng buo-buo, pagkatapos ay salain. . Ilagay ang mga hinalong sangkap sa maliliit na muffin pan, kalahati bawat isang pan. I-steam ang nahalong sangkap ng mga sampu hanggang dalawampung minuto. Palamigin ito ng mga limang minuto at pagkatapos ay maaari na itong tanggalin sa pans. Ihanda ito kasama ng ginayat na niyog.